CoronaThailand.com
พฤศจิกายน 18, 2018, 01:48:08 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
  หน้าแรก ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ   สมัครสมาชิก    
สมัครสมาชิก - ข้อมูลสำคัญของสมาชิก
เลือกชื่อผู้ใช้ (กรุณาใช้ภาษาอังกฤษ):
ใช้เพื่อระบุตัวตนของคุณ กรุณาใช้เฉพาะภาษาอังกฤษและตัวเลขเท่านั้น คุณสามารถใช้ตัวอักษรพิเศษและภาษาไทยได้หลังจากเข้าสู่ระบบโดยเปลี่ยนในส่วนข้อมูลส่วนตัวของคุณ
อีเมล์:
ส่วนนี้จะต้องเป็นอีเมล์ที่ถูกต้อง
กรุณาเลือกรหัสผ่าน:
ยืนยันรหัสผ่านอีกครั้ง:
จำลองการตรวจสอบ:
เงื่อนไข กฎ กติกา มารยาท
(Registration Agreement Terms)

บ้านหลังนี้เริ่มจากกลุ่มบุคคลเล็กๆกลุ่มนึง ที่หลงใหลในโคโรน่า จากหลักสิบคนก็เป็นหลักร้อย และในปัจจุบันสมาชิกในบ้านนี้ก็ได้เพิมขึ้นเป็นหลักพัน เป็นครอบครัวที่ใหญ่จริงๆ เราอยู่กันแบบสบายๆ เป็นเพื่อน เป็นพี่เป็นน้อง

ที่นี่เราสามารถคุยกันได้ในทุกๆเรื่อง จะมีสาระหรือไร้สาระ ไม่สำคัญ โดยที่เรื่องรถนั้นเป็นแค่เรื่องหนึ่ง
ที่เชื่อมสัมพันธภาพระหว่างพวกเราไว้ มิตรภาพที่ให้กันนั้นสำคัญกว่า
ตั้งแต่สร้างบ้านหลังนี้ขึ้นมาเราให้อิสระเสรีทางความคิด เฉกเช่นสมากชิกในครอบครัวพึงจะมี แต่เนื่องจากปัจจุบันเนื่องจากสมาชิกในบ้านนี้เริ่มเยอะขึ้นอย่างรวดเร็วจึงต้องหา กฎ กติกา และมารยาท มากำหนดแนวทางของบ้านหลังนี้เพื่อให้สมาชิกในความได้อยู่กันอย่างมีความสุข

หากจะเป็นสมกชิกในครอบครัวนี้อยากจะขอร้องว่า

1. ห้ามลบหลู่ ดูหมิ่น สถาบันอันเป็นที่เคารพของชาวไทยอย่างเด็ดขาด รวมถึงเรื่องศาสนา เพราะเรื่องพวกนี้เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมาก อาจจะนำไปสู่การแตกแยกกันได้

2. คล้ายๆ ข้อแรกหล่ะ แต่เป็นเรื่องการเมือง และเรื่องของความขัดแย้งกันระหว่างสถาบันการศึกษา เป็นไปได้ก็ไม่อยากให้มาพูดคุยกันในที่นี่สักเท่าไหร่ แต่ถ้ามันเลี่ยงไม่ได้ ก็ขอให้แค่พอหอมปากหอมคอก็แล้วกันนะครับ
Moderator มีสิทธิ์ที่พิจารณา lock หรือ ย้ายกระทู้เรื่องนี้ตามความเหมาะสม

3. ห้ามโพสข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น เบอร์โทรศัพท์ โดยมีเจตนากลั่นแกล้งผู้อื่นให้ได้รับความเดือดร้อน

4. บ้านหลังนี้คนอยู่เยอะมากแล้ว จะทำอะไร จะโพสอะไร ให้คิดถึงใจคนอื่นกันด้วย อย่ามาด่ากันอย่างรุนแรง หรือใช้คำหยาบคาย เสียดสีผู้อื่น ใครมีปัญหาอะไรกับใคร ไม่พอใจใครกรุณาเคลียร์กันเป็นการส่วนตัวหลังไมค์นะครับ อย่าเอาเรื่องส่วนตัวมาให้สมาชิกท่านอื่นต้องรับรู้กันเลยนะครับ ส่วนเรื่องลามก ขอให้ทะลึ่งนิดๆหน่อยๆ ก็พอนะครับ

5. ขอความกรุณาให้รู้จักเด็ก รู้จักผู้ใหญ่ มีสัมมา คารวะกันตามสมควร ไม่ใช่ว่าผู้ใหญ่ไม่เคยผิด หรือเป็นเด็ก แต่ลามปาม ขอให้คุยกันด้วยเหตุและผล และอย่าใช้ถ้อยคำที่รุนแรง หรือด่าทอกัน

6. ขอความร่วมมือในการใช้ภาษาครับ ไอ้ประเภท "หุหุ อิอิ" "เดี๋ยว เป็น เด๋ว" "โทรศัพท์ เป็น โทสับ" อะไรพวกนี้ไม่เป็นไรครับ เนื่องจากเพื่อความสะดวกรวดเร็วในการพิมพ์ แต่ประเภทที่ทำให้อ่านกันไม่เข้าใจเลยนี่ขอร้องว่าอย่าพิมพ์ออกมาเลยครับ สมาชิกที่อายุเยอะแล้วในนี้มีก็มาก ท่านอาจจะต้องใช้เวลานั่งขยับแว่น แล้วนั่งปวดหัวอยู่นานมาก เห็นใจผู้ชราภาพเหล่านั้นด้วยเถอะครับ หุหุหุ

7. รูป หรือคลิปวีดีโอ ชวนสยอง แหวะ ตกใจ ไม่ได้ห้ามนะครับ แต่ขอให้ทำลิงค์ไปที่อื่น อย่ามาโชว์กันโจ่งแจ้งในบ้านนี้ แล้วกรุณาตั้งชื่อกระทู้ให้ชัดเจนหน่อยว่าเปิดไปจะเจออะไร สมาชิกหรือบุคคลทั่วไปที่ไม่ได้มีรสนิยมชอบเรื่องแบบนี้จะได้ข้าม หรือถ้าเค้าอยากเปิดเข้าไปดูจะได้เตรียมใจ จะได้ไม่หัวใจวายตายกันไปก่อน

8. กรุณาอย่าตั้งกระทู้เรื่องคล้ายๆกัน ติดๆกัน อยากให้รวมกันเป็นกระทู้เดียวกันเลยครับ ไม่งั้นแล้วกระทู้ของเพื่อนคนอื่นเค้าก็จะตกไปอย่างเร็ว

9. รบกวนตั้งกระทู้ให้ถูกห้องด้วยครับ เพื่อความสะดวกในการค้นหา และจัดเก็บอย่างเป็นหมวดหมู่ โดยเฉพาะ เรื่องการขายของ ขอให้ตั้งกระทู้ให้ห้องซื้อขายเท่านั้น ไม่เช่นนั้นแล้วกระทู้ของท่านอาจจะถูกย้าย หรือ ลบ แล้วแต่กรณีไปครับ

10. กรณีการขายของแอบแฝง โดยที่ตั้งกระทู้ขึ้นมาให้ห้องที่ไม่ใช่ห้องซื้อขาย เหมือนเป็นการแนะนำว่าอุปกรณ์ชิ้นนี้อย่างไร ตัวเองเคยใช้แล้วดี แต่สุดท้ายบอกว่าขายด้วยนะ แล้วอาจจะมีการทำลิงค์ไปที่หน้าซื้อขาย หรือไปที่เวปของตัวเอง อันนี้ค่อนข้างน่าเกลียด ถือว่าเป็นการจงใจ แถมไม่ให้เกียติกับเจ้าของบ้านนะครับ ทางพ่อบ้านขอสงวนสิทธิในการลบกระทู้นั้นๆนะครับ

11. การคัดลอกบทความจากที่อื่น ควรมีการบอกที่มาหรือให้เครดิตแก่เจ้าของบทความนั้นๆด้วย

12. การตัดสินใจและการชี้ขาดของ Moderator ถือเป็นที่สิ้นสุด

13. สุดท้าย ขอให้อยู่กันอย่างถ้อยที ถ้อยอาศัยกัน เห็นอะไรไม่ดีไม่งามก็เตือนกันบอกกัน อย่างสุภาพ และให้เกียรติ เพื่อให้บ้านนี้น่าอยู่กันนะ

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.7 | SMF © 2006-2008, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!